Facebook bị tố là « công cụ tuyên truyền »

Thứ ba - 26/10/2021 17:06
Theo hãng tin AFP, các nhà hoạt động ở Việt Nam hôm nay, 26/10/2021, tố cáo mạng xã hội Facebook đã trở thành một công cụ tuyên truyền của chính quyền, sau khi có tin là chính giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nhượng bộ trước yêu cầu của Hà Nội hạn chế các bài viết có nội dung « chống Nhà nước ».
Theo thẩm định, hiện có hơn 53 triệu người sử dụng Facebook ở Việt Nam, chiếm hơn phân nửa dân số. Trong những năm gần đây, Facebook đã trở thành một diễn đàn mang tính thiết yếu đối với các nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam, nơi không hề có truyền thông độc lập.
tải xuống
tải xuống

Facebook bị tố là « công cụ tuyên truyền » của chính quyền Việt Nam

Đăng ngày: 26/10/2021 

Theo hãng tin AFP, các nhà hoạt động ở Việt Nam hôm nay, 26/10/2021, tố cáo mạng xã hội Facebook đã trở thành một công cụ tuyên truyền của chính quyền, sau khi có tin là chính giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nhượng bộ trước yêu cầu của Hà Nội hạn chế các bài viết có nội dung « chống Nhà nước ».

Theo thẩm định, hiện có hơn 53 triệu người sử dụng Facebook ở Việt Nam, chiếm hơn phân nửa dân số. Trong những năm gần đây, Facebook đã trở thành một diễn đàn mang tính thiết yếu đối với các nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam, nơi không hề có truyền thông độc lập.

Nhưng hãng tin AFP trích lời blogger Huỳnh Ngọc Chênh cho biết là Facebook « đã đối xử tệ với các nhà hoạt động, khi loại bỏ quyền tự do ngôn luận, tự biến mình thành một công cụ truyền thông của đảng Cộng Sản Việt Nam ». Ông Huỳnh Ngọc Chênh cho biết tài khoản Facebook của ông đã bị đóng 2 lần, với lý do « vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng », nhưng không được cho biết là những bài viết nào vi phạm.

Vào năm ngoái, Facebook nhìn nhận đã gỡ bỏ các nội dung mà chính quyền Việt Nam xem là bất hợp pháp. Nhưng theo tin của tờ Washington Post, đích thân giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã ký quyết định đồng ý với các yêu cầu của Hà Nội, hơn là để Facebook bị loại khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất ở châu Á.

Hãng tin AFP trích lời nhạc sĩ và cũng là nhà hoạt động Tuấn Khanh nói rằng nhiều người Việt Nam thất vọng vì thấy Facebook coi trọng lợi nhuận hơn là các giá trị gắn liền với Hoa Kỳ, « một quốc gia đã chọn dân chủ và tự do ».

Khi được yêu cầu bình luận về thông tin nói trên, một phát ngôn viên của Facebook đã từ chối trả lời hãng tin AFP. 
p/v theo rfi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

B??I TH?? C??

Ta sinh ra c?? ????n gi??? c?? ????n ???? c?? ta tr?????ng th??nh b???i s??? h??i s??? h??i c??ng c?? r???i n??y t??i m???t khu??n m???t c??ng ch???c ?????ng nh??n nh???ng cu???c h???p r???c r??i ti??u ma bao ?? t?????ng xa xa tr???i m???t m??a b???nh ho???n b???nh ho???n c??ng c??...

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,270
  • Tháng hiện tại7,973
  • Tổng lượt truy cập7,301,645
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây