Đơn kiến nghị của Dân Đồng Hới, Quảng Bình.

Thứ hai - 25/05/2020 23:28
Vừa rồi, bà con dân phố tổ 14, phường Bắc Lý, thàn phố Đồng Hới đã gửi đơn kiến nghị lên Ủy Ban tỉnh Quảng Bình, Bộ giao thông vận tải và các cơ quan pháp luật kiện Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo - xây dựng địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở thương mại phía tây mương phóng thủy phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình
Đơn kiến nghị của Dân Đồng Hới, Quảng Bình.
ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA  DÂN ĐỒNG HỚI, QUẢNG BÌNH
Vừa rồi, bà con dân phố tổ 14, phường Bắc Lý, thàn phố Đồng Hới đã gửi đơn kiến nghị lên Ủy Ban tỉnh Quảng Bình, Bộ giao thông vận tải và các cơ quan pháp  luật kiện Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo - xây dựng địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở thương mại phía tây mương phóng thủy phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình 
Nội dung:
                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA  VIỆT NAM
                                                  Độc lập - tự do -  hạnh phúc

                                        Đồng Hới,  ngày  20   tháng  5   năm 2020


             BẢN KIẾN NGHỊ

     Kính gửi :          - Bộ Giao thông vận tải Việt Nam
                               - UBND tỉnh Quảng Bình
     Đồng kính gửi : - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình
                              -Tổng cục quản lý đường bộ bộ Giao thong vận tải
                              - UBND thành phố Đồng Hới
                              -Sở Tài nguyên và môi trường
                             
           Chúng tôi là những hộ dân thuộc nhóm 4 và nhóm 5 tổ dân phố 14 phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của dự án khu nhà ở thương mại phía tây mương phóng thủy phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình do Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo - xây dựng địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư. Qua tìm hiểu chúng tôi có một số ý kiến như sau:
     1/Không biết dự án đã có đầy đủ thủ tục pháp lý hay chưa mà triển khai thi công rất rầm rộ. Nếu có thì chúng tôi đề nghị công bố cho dân được rõ về quy hoạch xây dựng như: Bố trí khu dân cư, hệ thống tiêu úng có bị ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống ở đây sau này hay không, Điểm đấu nối với đường 1A, đánh giá tác động môi trường, các quyết định pháp lý giao chủ dự án.v..v.. để dân biết và giám sát.Hiện nay dân không biết một thứ gì và không biết hỏi ai.
     2/Theo tìm hiểu chúng tôi được biết điểm đấu nối với đường quốc lộ 1A tại nhà bà Diệt và bà Hương.Theo luật điểm đấu nối này không nằm trong quy hoạch thành phố đã được công bố nhiều năm nay,và nếu thay đổi thì chưa được sự đồng thuận của dân.Đường vỉa hè trong thiết kế không giống với thực tế như:Nhà anh Lợi,anh Lãnh,anh Hùng anh Thành, anh luật chỉ còn từ 3m đến 4m.Nếu đường cắt vào 3m đến 4m thì nhiều nhà không còn vỉa hè, con cháu trong nhà bước ra sẽ gặp ngay đường rất nguy hiểm.
Chúng tôi thấy rằng: Là những hộ dân sống ở dọc đường quốc lộ 1A vỉa hè đã thay đổi quy hoạch hai lần, ổn định nhiều năm nay.Nếu thay đổi lần nữa thì cuộc sống của người dân bất an. Nhà đầu tư kinh doanh để hưởng lợi không được làm ảnh hưởng đến chúng tôi. Mặt khác về mặt mỹ quan cắt xén đường như vậy là  không đẹp.
     Chúng tôi đề nghị: Cho mở dải phân cách sẽ đẹp hơn và thông thoáng hơn.
     3/Hệ thống tiêu nước: Trước khi chưa có dự án các hộ dân tiêu nước ra ruộng không ảnh hưởng gì. Nay dự án thi công, chưa thi công hệ thống tiêu mà đắp hết các lối ra, chưa mưa mà đã úng rồi, chỉ cần một trận mưa 50 mm là ngập nặng. Mặt khác chúng tôi thấy mương tiêu dự án quá nhỏ, lòng mương chỉ rộng 30cm sẽ không đủ, đáy mương lại quá thấp, mùa lũ sẽ ngập chìm trong nước không tiêu được. Nếu các hộ dân xây dựng mương R3 khác thì cũng phải nhập vào mương của dự án vì một số nhà đã xây dựng sát mương dự án nên không có lối đi khác. Đề nghị nhà thiết kế nghiên cứu lại, nên mở rộng mương dự án cho nước tiêu của dân đi chung luôn.
     4/Mặt bằng dự án:Cao độ mặt bằng dự án thấp dần từ mương phóng thủy ra đường quốc lộ 1A tứ cos+3,0 đến cos +2,9.Trong khi đó mặt bằng đường quốc lộ 1A chỉ cos 2,6 đến cos 2,7.Mùa lũ nước sẽ dồn hết vào đường quốc lộ 1A gây ngập nặng.Dãy  nhà dân dọc hai bên đường quốc lộ 1A cũng ngập nặng.Chúng tôi đề nghị nhà thiết kế xem xét lại
     5/Tác động  môi trường:
      Đề nghị chấp hành đúng bản cam kết. Môi trường vẫn còn quá bụi và bẩn. Đề nghị có biện pháp làm sạch hơn.
      Trên đây là một số kiến nghị của dân rất tha thiết kính đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình,bộ Giao thông vận tải, Tổng cục quản lý đường bộ bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Xin rất cảm ơn.
      Nơi nhận:
- Như trên
- UBND phường Bắc Lý
- Tổ dân phố 14
- Công ty cổ phần thương mại quảng cáo - XD – Địa ốc Việt Hân Hà Nội
- Lưu nhóm dân phố

                                           50 hộ dân ký tên đề nghị : Đã ký!
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,070
  • Tháng hiện tại34,508
  • Tổng lượt truy cập9,408,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây