Dân chửi Quan

Thứ năm - 24/10/2019 22:45
Vừa rồi ông Thuận Hữu, tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam có nói đại ý: "Bây giờ mở mạng là nghe chửi từ trên xuống dưới, chửi không chừa một ai..." Dân có vũ khí gì đâu, chỉ có vũ khí "Chửi". Và có từ khi loài người mới sơ khai, khi loài người chia ra giai cấp thống trị và bị trị, chứ không phải bầy giờ thời Cộng sản Việt Nam chính trị quá hà khắc, lạc hậu mới có.Đỗ Hoàng DÂN CHỬI QUAN (Triệu năm nay)
Dân chửi Quan
Đỗ Hoàng
DÂN CHỬI QUAN
(Triệu năm nay)

 Vừa rồi ông Thuận Hữu, tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam có nói đại ý: "Bây giờ mở mạng là nghe chửi từ trên xuống dưới, chửi không chừa một ai..."
 Dân có vũ khí gì đâu, chỉ có vũ khí "Chửi". Và có từ khi loài người mới sơ khai, khi loài người chia ra giai cấp thống trị và bị trị, chứ không phải bầy giờ thời Cộng sản Việt Nam chính trị quá hà khắc, lạc hậu mới có.
  Ông Thuận Hữu khi làm phóng viên trơn (phóng  viên báo Nhân Dân thường trú Đà Nắng) đứng gần trong hàng ngũ dân đen, ông cũng bày tỏ khẩu khí đấu tranh cho tự do, nhất là tự  do tình dục: "Ai cũng có phút ngoài vợ, ngoài chồng" (Phút xao lòng). Khi đứng trên đỉnh cao quyền lực, trong hàng ngũ cai trị thì ông chưởi lại những người cùng đấu tranh "chửi " với ông!.
  Ông Thuận Hữu học Đại học Tổng hợp Văn, ông thừa biết dân chửi quan tham đến mức khi Cộng sản cướp được chính quyền không gọi người cai trị là "Quan","Hoạn lộ" mà gọi là cán bộ hoặc chức vụ họ nắm giữ. Ví dụ: "anh cán bộ thì tôi bộ đội, anh xí nghiệp thì tôi dân cày"...ông Cạc chủ tịch huyện, ả Lon bí thư tỉnh ủy...anh Cu bí thư đoàn trường...
 Chỉ riêng một anh giả mạo Đảng viên Cộng sản Nguyễn Khoa Điềmr , làm đến Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, tự xưng mình là Quan và viết hẳn trong thơ, trong tập thơ CÕI LẶNG (được Hội văn nghệ ThừaThiên - Huế tặng giải 5 năm Cố Đô):
"Anh mải mê trên đường hoạn lộ  
Ngảnh về quê hư ảnh một vầng trăng"
  Với anh Thuận Hữu từng đứng về "Phe Nước Mắt"  đấu tranh cho tự do Tình  dục  thì  chỉ nhắc vài lời Dân chửi (từ triệu năm trước, không cần mở mang - mạng mới có 20 năm nay, nhất là xứ Củ Nghệ của anh ) là đủ rồi:
 • Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan
 • Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm cướp ngày ngày bộ nhà Choa!
 • Bộ Binh,bộ Hộ, bộ Hình
Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi
 • Miệng quan trôn trẻ
 • Bây chừ hợp tác, hợp te
Không có méng vải mà che cái lồn
 • Mất mùa bời tại thiên tai
Được mùa nhờ có thiên tài Đảng ta!
 • Công an, Thuế vụ, Kiểm lâm
Trong ba thằng ấy nên đâm thằng nào?
  Đồng bào thảo luận xôn xao
Trong ba thằng ấy, thằng nào cũng đâm!...

Hà Nội  25 - 10 - 2019
     Đ-H
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
 • Đang truy cập3
 • Hôm nay2,059
 • Tháng hiện tại54,187
 • Tổng lượt truy cập4,106,409
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây