Một cách Tàu bám rễ vào Nga...

Thứ bảy - 02/11/2019 02:47
BBC thăm trang trại của Nga và tìm hiểu câu chuyện rằng hàng vạn hectare đất ở vùng Viễn Đông nay cho nhà nông Trung Quốc thuê để canh tác.
Andrei Zakharov và Anastasia Napalkova của BBC News Tiếng Nga đã đến nông trại Mayak, làng Maksimovka, vùng Amur để gặp các nhà nông Trung Quốc.
Số liệu của Nga cho hay ít nhất 352 nghìn hectare đất nông nghiệp của Nga đã được giao cho các công ty và cá nhân Trung Quốc thuê.
Một cách Tàu bám rễ vào Nga...

Làn sóng người Trung Quốc sang làm nông ở Nga

  • 4 giờ trước
A farm worker in Maksimovka, Amur Region
Image captionCông ty Trung Quốc đưa công nhân của họ sang làm nông ở Nga

BBC thăm trang trại của Nga và tìm hiểu câu chuyện rằng hàng vạn hectare đất ở vùng Viễn Đông nay cho nhà nông Trung Quốc thuê để canh tác.

Andrei Zakharov và Anastasia Napalkova của BBC News Tiếng Nga đã đến nông trại Mayak, làng Maksimovka, vùng Amur để gặp các nhà nông Trung Quốc.

Số liệu của Nga cho hay ít nhất 352 nghìn hectare đất nông nghiệp của Nga đã được giao cho các công ty và cá nhân Trung Quốc thuê.

Theo nghiên cứu của BBC, nhà nông Trung Quốc có mặt ở 40% các khu vực nông nghiệp tại Viễn Đông, và tập trung đông nhất ở khu tự trị Do Thái Birobidzhan.

Thống đốc vùng này Alexander Levintal trên thực tế, nhiều khu đất do công ty Nga đứng ra thuê lại do công dân Trung Quốc quản lý.

Phụ nữ TQ phơi quần áo ở làng Dimitrovo
Image captionPhụ nữ TQ phơi quần áo ở làng Dimitrovo

"Hầu như tất cả các đất hợp tác xã, nông trường trước đây, nay trao cho người Trung Quốc," theo chủ tịch hội nông dân ở khu tự trị Do Thái, Alexander Larik.

Nông trang XHCH Mayak nay không còn gì nhiều ngoài tượng liệt sỹ từ Chiến tranh Vệ Quốc
Image captionNông trang XHCH Mayak nay không còn gì nhiều ngoài tượng liệt sỹ từ Chiến tranh Vệ Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NÊN CÔNG BẰNG VỚI DÂN KHÔNG LẤY AI ĐÁNH GIẶC!

( Nhân vụ kiện của dân Bằng A lên Tòa án quận Hoàng Mai) Nhà thơ Đỗ Hoàng Ngày 22 tháng 5 năm 2014, Tòa án Quận Hoàng Mai có công văn gửi ông Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về việc nhận đơn khiếu kiện của ông Lưu Bách Thuật và bà Lưu Thị Hợi trú tại cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận...

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,894
  • Tháng hiện tại54,022
  • Tổng lượt truy cập4,106,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây