Bi hài chuyện hối lộ vào Hội Nhà văn Việt Nam

Chủ nhật - 03/03/2019 08:29
BI HÀI CHUYỆN HỐI LỘ VÀO HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Đỗ Hoàng
Những nhà văn tài năng được Hội Nhà văn mờì vô Hội. Những kẻ bất tài mới hối lộ, đút lót. Trong nền kinh tế thị trường, đám này làm hư nhiều cán bộ. Bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười ảy xảy ra hết năm này qua tháng khác. Trước đây, lâu rồi, nhà thơ Nguyên Đức Mậu ở trong Hội đồng Thơ thì có Thế Hùng đến phòng riêng anh xin phiếu và kèm theo túi quà.
Bi hài chuyện hối lộ vào Hội Nhà văn Việt Nam
BI HÀI CHUYỆN HỐI LỘ VÀO HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Đỗ Hoàng
    Những nhà văn tài năng được Hội Nhà văn mờì vô Hội. Những kẻ bất tài mới hối lộ, đút lót.  Trong nền kinh tế thị trường, đám này làm hư nhiều cán bộ. Bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười ảy xảy ra hết năm này qua tháng khác. Trước đây, lâu rồi, nhà thơ Nguyên Đức Mậu ở trong Hội đồng Thơ thì có Thế Hùng đến phòng riêng anh xin phiếu và kèm theo túi quà. Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu chặn Thế Hùng tận cửa nói luôn:  Ngày mai tôi sẽ bỏ cho anh một phiếu. Được rôi, anh cầm quà về đi.
   Lần ây Thế Hùng được vào Hội Nhà văn.
  Thời “Bao Công” -- nhà văn Cao Tiến Lê làm Trưởng Ban Kiểm tra Hội rất nghiêm khắc với chuyện hồi lộ. Ông bắt tất cả các uỷ viên Hội đồng chuyên môn, uỷ viên Ban chấp hành trả tiền và quà của những người xin phiếu.
 Một lần tôi gặp nhà văn Ma Văn Kháng mệt mỏi đi từ ngoài cổng vào. Anh than thở: - Mình không có thời gian viêt mà lại mất thời gian ra bưu điện giả lại tiền cho người xin phiếu vào Hội Nhà văn.
 Người xin phiếu lần ây là Đức Ánh. Đức Ánh gửi hết 9 uỷ viên hội đồng Văn uôi, 9 uỷ viên Ban chấp hành, môi người 1 triệu đồng.
Đợt ấy Đức Ánh trượt!
  Nguyễn Hương Trâm xin vào văn xuôi mà đi đút lót đôi giày ngoại cho Phạm Tiến Duật. Khi xem danh sách không tên, Nguyễn Hương Trâm  đến tận cổng Hội Nhà văn để đuổi đánh Phạm Tiến Duật!
 Đúng là khóc hổ ngươi, cười ra nước mắt!
Đ - H
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lê Duẩn là hảo hán

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn: ‘Chúng ta không được phép sợ Trung Quốc’ Trên cương vị là Bí thư thứ nhất và sau đó là Tổng Bí thư suốt 26 năm, ông Lê Duẩn đã để lại nhiều di sản cho lịch sử Việt Nam. Có thể người ta còn tranh cãi về ông ở vài vấn đề, nhưng công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng và...

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,351
  • Tháng hiện tại39,548
  • Tổng lượt truy cập3,211,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây