Nhớ lời dặn bậc nhà báo đàn anh

Chủ nhật - 16/06/2019 01:12
Tôi chưa bao giờ gặp anh, nhưng gần (năm 1972) 50 năm qua hễ đến ngày kỷ niệm 21 - 6, ngày Nhà báo Việt Nam tôi đều nhớ đến lời dặn của anh trong một bức thư anh gửi từ báo Quân khu 4 đến tận tay tôi, lúc tôi đang trực chiến trên điểm chốt 176 - Biên giới Việt Lào. Đó là thư của nhà báo Thanh Đồng (Phan Văn Xuyến).
Nhớ lời dặn bậc nhà báo đàn anh

       NHỚ LỜI DẶN CUẢ NHÀ BÁO ĐÀN ANH

                           Đỗ Hoàng
Tôi chưa bao giờ gặp anh, nhưng gần (năm 1972) 50 năm qua hễ đến ngày kỷ niệm 21 - 6, ngày Nhà báo Việt Nam tôi đều nhớ đến lời dặn của anh trong một bức thư anh gửi từ báo Quân khu 4 đến tận tay tôi, lúc tôi đang trực chiến trên điểm chốt 176 - Biên giới Việt Lào. Đó là thư của nhà báo Thanh Đồng (Phan Văn Xuyến). Sau khi thăm hỏi tình hình chiến đấu ở đơn vị, anh biểu dương mấy bài thơ của tôi được in trên báo Quân khu rồi căn dặn: "Anh Hoàng ạ! Ngoài sáng tác văn nghệ, anh chú ý gửi tin bài cho báo. Đó là một trong những nôi dung quan trọng, trận địa của báo chí!"
Chào thân ái quyết thắng
Thanh Đồng
Báo Quân khu 4
  Thế mà đến khi tôi chính thức làm phóng viên báo Dân (1981), Báo của tỉnh đảng bộ Bình Trị Thiên,  tôi chưa viết được tin ngắn, tin dài cho báo, chưa nói đến phóng sự, ghi nhanh, chụp ảnh...!
Mài gần một năm vừa làm,vừa học tôi trở thành cây viết chủ lực của báo Dân!
Nhớ mãi lời dặn của nhà báoThanh Đồng!
                    Hà Nội 16 - 6 - 2019
                                 Đ - H
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư nhà thơ Triệu Lam Châu gửi Đỗ Hoàng

Tuy Hoà, đêm 21 tháng 1 năm 2012 Thân mến gửi: Nhà thơ Đỗ Hoàng   Hơn một năm trước tôi có đọc bài dịch thơ Việt ra thơ Việt của anh đăng trên Tạp chí Nhà văn, thời anh Nguyễn Trác làm tổng biên tập. Tôi rất tâm đắc với việc làm của anh. Anh là một người anh hùng trên mặt trận giữ gìn sự...

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay10,785
  • Tháng hiện tại368,188
  • Tổng lượt truy cập3,970,649
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây