Nhớ lời dặn bậc nhà báo đàn anh

Chủ nhật - 16/06/2019 01:12
Tôi chưa bao giờ gặp anh, nhưng gần (năm 1972) 50 năm qua hễ đến ngày kỷ niệm 21 - 6, ngày Nhà báo Việt Nam tôi đều nhớ đến lời dặn của anh trong một bức thư anh gửi từ báo Quân khu 4 đến tận tay tôi, lúc tôi đang trực chiến trên điểm chốt 176 - Biên giới Việt Lào. Đó là thư của nhà báo Thanh Đồng (Phan Văn Xuyến).
Nhớ lời dặn bậc nhà báo đàn anh

       NHỚ LỜI DẶN CUẢ NHÀ BÁO ĐÀN ANH

                           Đỗ Hoàng
Tôi chưa bao giờ gặp anh, nhưng gần (năm 1972) 50 năm qua hễ đến ngày kỷ niệm 21 - 6, ngày Nhà báo Việt Nam tôi đều nhớ đến lời dặn của anh trong một bức thư anh gửi từ báo Quân khu 4 đến tận tay tôi, lúc tôi đang trực chiến trên điểm chốt 176 - Biên giới Việt Lào. Đó là thư của nhà báo Thanh Đồng (Phan Văn Xuyến). Sau khi thăm hỏi tình hình chiến đấu ở đơn vị, anh biểu dương mấy bài thơ của tôi được in trên báo Quân khu rồi căn dặn: "Anh Hoàng ạ! Ngoài sáng tác văn nghệ, anh chú ý gửi tin bài cho báo. Đó là một trong những nôi dung quan trọng, trận địa của báo chí!"
Chào thân ái quyết thắng
Thanh Đồng
Báo Quân khu 4
  Thế mà đến khi tôi chính thức làm phóng viên báo Dân (1981), Báo của tỉnh đảng bộ Bình Trị Thiên,  tôi chưa viết được tin ngắn, tin dài cho báo, chưa nói đến phóng sự, ghi nhanh, chụp ảnh...!
Mài gần một năm vừa làm,vừa học tôi trở thành cây viết chủ lực của báo Dân!
Nhớ mãi lời dặn của nhà báoThanh Đồng!
                    Hà Nội 16 - 6 - 2019
                                 Đ - H
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lê Duẩn là hảo hán

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn: ‘Chúng ta không được phép sợ Trung Quốc’ Trên cương vị là Bí thư thứ nhất và sau đó là Tổng Bí thư suốt 26 năm, ông Lê Duẩn đã để lại nhiều di sản cho lịch sử Việt Nam. Có thể người ta còn tranh cãi về ông ở vài vấn đề, nhưng công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng và...

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại38,904
  • Tổng lượt truy cập3,210,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây