Nhà báo Nguyễn Quang Vinh Kiến nghị Nguyễn Khoa Điềm

Thứ tư - 27/03/2019 18:18
KIẾN NGHỊ CỦA NGUYỄN QUANG VINH VỀ NGUYỄN KHOA ĐIỀM

Lts: Ai cũng biết chế độ Cộng sản rất khắt khe ký lịch và coi trọng lý lịch hơn tài đức. Chế độ Cộng sản Tàu và Việt Nam lại càng nghiệt ngã mức độ hiềm khích, nghi kỵ, sát phạt hà khắc còn hơn cả phong kiến thời trung cổ. Một phần thơ, văn của Đỗ Hoàng, Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Xuân Khánh, Bùi Ngọc Tấn, Dương Thu Hương (Việt Nam), Lý Nhụy, Giả Bình Ao, Mặc Ngôn (Tàu)…đã phản ánh điều đó. Đảng Lao động Việt Nam trước đây và Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay đều đặt lý lịch trong sạch lên hàng đầu và coi trọng lý lịch người bố là tuyệt đối. Lý lịch mẹ chỉ tham khảo.
Nhà báo Nguyễn Quang Vinh Kiến nghị Nguyễn Khoa Điềm
KIẾN NGHỊ CỦA NGUYỄN QUANG VINH VỀ NGUYỄN KHOA ĐIỀM
 
Lts: Ai cũng biết chế độ Cộng sản rất khắt khe ký lịch và coi trọng lý lịch hơn tài đức. Chế độ Cộng sản Tàu và Việt Nam lại càng nghiệt ngã mức độ hiềm khích, nghi kỵ, sát phạt hà khắc còn hơn cả phong kiến thời trung cổ. Một phần thơ, văn của Đỗ Hoàng, Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Xuân Khánh, Bùi Ngọc Tấn, Dương Thu Hương (Việt Nam), Lý Nhụy, Giả Bình Ao, Mặc Ngôn (Tàu)…đã phản ánh điều đó. Đảng Lao động Việt Nam trước đây và Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay đều đặt lý lịch trong sạch lên hàng đầu và coi trọng lý lịch người bố là tuyệt đối. Lý lịch mẹ chỉ tham khảo. Vì vậy, các cô gái có lý lịch gia đình “xấu”: địa chủ, cường hào, ác bá, ngụy quân ngụy quyền, cha mẹ người thân đi Nam vào ở với chệ độ Sài Gòn (điểm này chế độ Sài Gòn phóng khoáng, dân chủ, nhân đạo hơn – Đón đọc : Có một phẩm chất người lính Việt Nam Cộng hòa – Đỗ Hoàng). chết sồng gì cũng các cô gaiscos lý lịch xấu cũng tìm mọi cách lấy được một anh bần cố nông để con cái sinh ra mang lý lịch trong sạch. Và cũng nhờ vậy có nhiều người con của họ mang gien trội của mẹ nên rất giỏi giang tháo vát xoay xở, đa mưu, túc mẹo làm được quan vào hàng nhất phẩm trong chế độ Cộng sản Việt Nam.
                 
                       Nhà báo Nguyễn Quang Vinh ở cửa Hòa Bình, Đại Nội - Huế  
     (phía phải nhìn thắng vào màn hình)
  Thời chống Pháp, chống Mỹ và một thời sau này người ta yêu nhau bằng lý lịch. Cứ gửi lý lịch tốt đến không cần thấy mặt là kết hôn được.
  Ai man khai lý lịch thì bị trừng trị thắng tay. Ngay từ tuổi mẫu giáo người ta đã bắt khai đúng lý lịch, nếu khai gian phải chịu hoàn troàn trách nhiệm trước pháp luật.
  Thời chiến tranh chống Mỹ ở Quảng Bình có Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Tư Thoan là một Bí thư giỏi, có nhiều công lao trong sản xuất và chiến đâu. Nhất là phong trào hai giỏi – Sản xuất giỏi – Chiến đấu giỏi. Ông ta là người có nhiệm kỳ làm bí thư dài nhất ở Quảng Bình: 13 năm ( 1961 – 1973).
  Khi người ta phát giác Nguyễn Tư Thoan có 2 lần làm phòng nhì (mật vụ ) Pháp, làm cảnh sát Nhật trước Cách mạng tháng Tám mà ông Thoan không khai trong lý lịch. Thế là ông ta bị hạ tầng công tác dần dân. Từ Bí thư tỉnh ủy xuông chuyên viên 6 bộ Nông trường, rôi về vườn không trống không kèn, chết thảm trong cô đơn nghèo đói.
  Nhưng nếu khai bào thành thật thì:
yên phận thủ thường
thì thấp lè té
thì trơ xác mắm
thì gầy thân ve
(Thơ Hoàng Bình Trọng)
  Cho nên dù biết nguy hiểm vô cũng nhưng vẫn có nhiều kẻ mánh lới, luồn lách, gian manh để đoạt được chức quyền. Xin in bản Kiến Nghị của công dân Nguyễn Quang Vinh để bạn đọc biết.
    vannghecuocsong.com


     

                                                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                                            Độc lập  -Tự do  - Hạnh phúc
                                                                  ------------ * -------------

                               KIẾN NGHỊ

Kính gửi: - Ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam
           - Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam- Đảng bộ , Ngành, Tỉnh ủy, Thanh ủy liên quan
        Tôi là Nguyễn Quang Vinh, 70 tuổi, Quốc tịch Việt Nam. Giấy CMND số: 190064470. Công an Thừa Thiên – Huế cấp ngày 24 tháng 12 năm 1994. Thường trú: Phòng 25 nhà C khu TT18 Đống Đa, Thành phố Huế. Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, số thẻ Tp 00696, cấp ngày 21/123/2011. Hiện đang Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi Thừa Thiên – Huế, trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh.
 Tôi kiến nghị một sự việc như sau:
              
               Ông NguyễnKhoa Điềm
  Ông Nguyễn Khoa Điềm năm 1993 từ Huế ra Hà Nội nhận chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Văn phòng Bộ và Văn phòng hội Nhà văn Việt Nam đã phát hiện ra giấy chuyển Đảng của ông Điềm không hợp lệ. Chuyển đi không hợp lệ, chuyển về ắt không hợp lệ? (Ông Điềm hưu trí ở Huế 2006). Ấy vậy mà năm 2008, Nguyễn Khoa Điềm nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng. Số Quyết định 647, Hà Nội, ngày 02/09/2007 thế là thế nào?
  Về việc này nó rất phù hợp với bản tố cáo- báo cáo của ông Nguyễn Đức Đạo (bí danh Đào Nguyên Phương) đến Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 24/02/2006.
 Tóm tắt bản tố cáo: Mậu Thân năm 1968, Nguyễn Khoa Điềm trong số 2 300 người bị Mỹ - nguỵ bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ. Trong tù, Nguyễn Khoa Điềm đã đầu hàng giặc, khai báo cho giặc sát hại một sớ  cán bộ cốt cán của ta. Điềm còn xé cờ Tổ quốc, chào cờ ba que…Sau khi ta giải thoát tù, mọi người được giới thiệu về đơn vị cũ. Riêng Nguyễn Khoa Điềm là đối tượng nguy hiểm, nằm trong diện theo dõi của cơ quan an ninh nên đưa Điềm về phía sau, bố trí Điềm vào trại sản xuất Akơi (miền Tây Thừa Thiên) do Ban kinh tế, Ban Tuyên huân Khu ủy Trị Thiên quản lý.
    Ông Nguyễn Đức Đạo sinh năm 1936,quê Triệu Phong – Quảng Trị. Tập kết ra Bắc năm 1954. Học Đại học Ngoại giao. Vào chiến trường Khu 5 rồi Trị Thiên. Nghiệp vụ Thông tấn Báo chí. Vào Đảng 09/ 03/1962. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, ông Đạo từng là Phó bí thư Ban Thông tấn - Báo chí trực thuộc Khu ủy Trị Thiên nên hiểu rất rõ về Nguyễn Khoa Điềm.
  Ông Đạo cam đoan và chịu trách nhiệm trước Đảng về lời tố giác Nguyễn Khoa Điềm: “Một người không phải là Đảng viên, man khai lừa dối Đảng để chui sâu leo cao lãnh đạo các cấp trong Đảng”
  Ông Đạo còn xin tự kiểm điểm trước Đảng: “ bàng quan, lơ là, không kiên quyết từ đầu trong cuộc đấu tranh này”.
  Đại tuớng Chu Huy Mân nói: “Không dám nhìn thẳng sự thật là hư hỏng. (Tuổi trẻ, thứ bảy 15/4/2006).
  Vậy kiến nghị của công dân là:
 Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Đảng Bộ - Ngành, Tỉnh ủy, Thành ủy phải thanh tra làm rõ gấp về việc: Nguyễn Khoa Điềm đã nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng (2008) thì, 40 năm trước đây cho bộ nào và ai là người giới thiệu kết nạp ông Điềm? Và thực sự đã kết nạp thì, sao giấy chuyển Đảng Nguyễn Khoa Điềm lại không hợp lệ?
   Nếu không chứng minh minh bạch được điều nầy, thì giấy chuyển Đảng không hợp lệ của ông Điềm và bản tố cáo – báo cáo của ông Nguyễn Dức Đạo là đúng, thì, Trung ương Đảng phải kiên quyết: xóa tên Nguyễn Khoa Điềm trong danh sách Đảng viên của Đảng, thu hồi huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và công bố cho toàn thể Đảng viên cả nước biết.
    Công dân gửi bản kiến nghị nầy kèm theo bản tố cáo – báo cáo ( 5 trang viết tay) của ông Nguyễn Đức Đạo để Tổng bí thư Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Đảng Bộ - Ngành, Tỉnh ủy, Thành ủy làm bằng chứng bởi ông Đạo gửi từ 24/2/2006 biết đâu đã thất lạc hoặc do “dĩ hòa vi quý” mà Thường trực Ban bí thư Trung ương nhiệm kỳ trước lờ đi không bàn giao chio nhiệm kỳ sau.
   Kính chúc ông Tổng Bí thư, quý Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng Đảng Bộ, cấp ủy Đảng các cấp sức khỏe lãnh đạo thực thi Nghị quyết 4 hóa XI chỉnh đốn Đảng thành công.  

                                              Huế, ngày 19/5/2012
                                      Công dân gửi kiến nghị ký tên
                                                      (Đã ký)                                           Nguyễn Quang Vinh 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NÊN CÔNG BẰNG VỚI DÂN KHÔNG LẤY AI ĐÁNH GIẶC!

( Nhân vụ kiện của dân Bằng A lên Tòa án quận Hoàng Mai) Nhà thơ Đỗ Hoàng Ngày 22 tháng 5 năm 2014, Tòa án Quận Hoàng Mai có công văn gửi ông Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về việc nhận đơn khiếu kiện của ông Lưu Bách Thuật và bà Lưu Thị Hợi trú tại cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận...

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay5,926
  • Tháng hiện tại97,347
  • Tổng lượt truy cập4,149,569
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây