Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị lột tất cả chức vụ

Thứ ba - 25/06/2019 21:55
ĐÔ ĐỐC NGUYỄN VĂN HIẾN BỊ LỘT SẠCH CHỨC VÌ "LÀM ĂN" VỚI CON GÁI CỰU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNGTrong lần xuất hiện gần nhất vào hôm 22 tháng Sáu, 2019, ông Trọng đã cắt sạch các chức vụ của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vì vi phạm liên quan 10 khu đất quốc phòng. Tuy nhiên, nội tình những vi phạm này đã không được nói rõ.Theo báo VNExpress, ông Hiến bị kỷ luật bằng hình thức cách nhiều chức vụ trong đảng: Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005 – 2010; Phó bí thư Đảng uỷ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 – 2010.
Đô đốc Nguyễn Văn  Hiến bị lột tất cả chức vụ


ĐÔ ĐỐC NGUYỄN VĂN HIẾN BỊ LỘT SẠCH CHỨC
VÌ "LÀM ĂN" VỚI CON GÁI CỰU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

Trong lần xuất hiện gần nhất vào hôm 22 tháng Sáu, 2019, ông Trọng đã cắt sạch các chức vụ của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vì vi phạm liên quan 10 khu đất quốc phòng. Tuy nhiên, nội tình những vi phạm này đã không được nói rõ.
Theo báo VNExpress, ông Hiến bị kỷ luật bằng hình thức cách nhiều chức vụ trong đảng: Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005 – 2010; Phó bí thư Đảng uỷ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 – 2010.
Những vi phạm của ông Hiến được nhắc đến một cách rất chung chung. Tuy nhiên, tìm đọc các bản tin trước đây, có thể xâu chuỗi sai phạm của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến là vì chuyển nhượng các khu đất quốc phòng với Tập đoàn Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Báo Người Việt hôm 24 tháng Năm, 2019 đã dẫn trích đoạn của bản tin trên báo Nhà Đầu Tư trước đây nói rằng:
“Ngay sau khi hoàn tất thâu tóm dự án 3A-3B Tôn Đức Thắng từ Công Ty Phương Nam thuộc Bộ Quốc Phòng, Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Bản Việt (VCRE) từ đầu năm 2013 bắt đầu tiếp cận lô đất 16,000 mét vuông tại 448B Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Sài Gòn."
Các khu đất kể trên được coi là "đất vàng" nằm trên vị trí đắc địa của trung tâm thành phố Sài Gòn, thuộc quyền quản lý của Quân Chủng Hải Quân, cụ thể là Tư lệnh Nguyễn Văn Hiến.
Cũng theo báo Nhà Đầu Tư, đích thân ông Hiến kí công văn "bảo kê" cho cho các hoạt động chuyển nhượng nêu trên, bất chấp thực tế là trái với quy định của pháp luật.
Đối với một số nhà quan sát chính trị tại Việt Nam, thì việc cắt chức Đô đốc Nguyễn Văn Hiến không có giá trị chống tham nhũng, mà mang đậm màu sắc đấu đá phe cánh.
Thực tế các sai phạm đất quốc phòng diễn ra một cách công khai trên cả nước. Nếu ông Trọng thực tâm muốn "đốt lò" thì đầy rẫy "củi tươi" đang chất sẵn miệng lò.
Đơn cử như sai phạm phải nói là rất nghiêm trọng liên quan đến đất quốc phòng đang diễn ra một cách công khai tại sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. Phe lợi ích quân đội xây sân golf tại đây uy hiếp an toàn bay, cản trở mở rộng sân bay, gây ra nạn tắc đường, bị dư luận kịch liệt chỉ trích nhưng vẫn công nhiên hoạt động.
Ngoài ra, còn những sai phạm đất quốc phòng tại sân bay Nước Mặn (Đà Nẵng), Đồng Tâm (Hà Nội),... Nhưng "chủ lò" lại làm ngơ, xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Hồi đầu tháng Tư, Bộ Công An đã bắt Phạm Nhật Vũ liên quan đến đại án Mobifone mua AVG. Ở thương vụ chuyển nhượng thiệt hại của nhà nước hơn 7.000 tỷ này, bà Phượng “trùm cuối” và là người sắp đặt mọi chuyện.
Hiện nay, ông Trọng cách chức Đô Đốc Hiến, được xem là một bước dọn đường cho việc thu hồi các khu đất quốc phòng, từ đó trực tiếp đánh vào việc làm ăn tại Tập đoàn Bản Việt của bà Phượng.
Đã từ lâu bà Nguyễn Thanh Phượng được xem là "cơ sở kinh tài" của gia tộc cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cũng bởi vậy, ông Trọng muốn đưa "lò" đến nhà cựu thủ tướng Dũng, chắc chắn sẽ phải đi qua cửa ải "công chúa" Nguyễn Thanh Phượng.
[ S ] - FB Việt Tân.
#ĐôđốcNguyễnVănHiến , #NguyễnThanhPhượng#BảnViệt,

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lê Duẩn là hảo hán

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn: ‘Chúng ta không được phép sợ Trung Quốc’ Trên cương vị là Bí thư thứ nhất và sau đó là Tổng Bí thư suốt 26 năm, ông Lê Duẩn đã để lại nhiều di sản cho lịch sử Việt Nam. Có thể người ta còn tranh cãi về ông ở vài vấn đề, nhưng công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng và...

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay6,527
  • Tháng hiện tại174,972
  • Tổng lượt truy cập3,487,816
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây